รู้จักประเภทการเดิมพันในกีฬาแบดมินตัน | 1XBET แบดมินตันสตรีมมิ่ง

แบดมินตัน เป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่นักพนันจากประเทศไทยให้ความสนใจพอๆกับกีฬาฟุตบอล เพราะเป็นกีฬาแบดมินตันนั้นสามารถเข้าถึงง่ายและใครๆก็สามารถเล่นได้ เพียงแค่มีคู่เล่นอีก 1 คนและแข่งกันตบลูกขนไก่เพื่อทำแต้มเท่านั้น อีกทั้งกีฬาแบดมินตันยังมีความสนุกและตื่นเต้น มีถ่ายทอดสดการแข่งขันให้รับชมอยู่บ่อยๆ ทั้งแมช์เล็กและแมทช์ใหญ่ เช่น การแข่งขันแบดมินตันทีมชาติไทย การแข่งขัดแบดมินตัน BWF World Championship และการแข่งขันแบดมินตัน Asia Championship เป็นต้น

การวางเงินเดิมพันว่านักกีฬาหรือทีมที่ตนเองสนใจนั้นจะชนะหรือไม่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การเดิมพันในกีฬาแบดมินตัน นอกจากจะเดิมพันแค่ผลแพ้ชนะแล้ว ยังมีรูปแบบการเดิมพันประเภทอื่นๆอีกด้วย บทความนี้ จะพาให้คุณได้รู้จักกับประเภทการเดิมพันในกีฬาแบดมินตัน รวมไปถึงแนะนำกลยุทธ์ในการเล่นเดิมพันฬาแบดมินตัน จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

ประเภทการเดิมพันในกีฬาแบดมินตัน

อย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้านี้ การเดิมพันในกีฬาแบดมินตันไม่ได้มีแค่การทายผลแพ้หรือชนะเท่านั้น ยังมีรูปแบบการเดิมพันอีกหลายแบบ โดยรูปแบบต่างๆถูกคิดค้นมาเพื่อเพิ่มทางเลือกในการเดิมพันและเพิ่มความสนุกในการเล่นมากขึ้น ซึ่งการเดิมพันในกีฬาแบดมินตัน 1XBET หลักๆแล้วจะมีตัวเลือกให้เดิมพันทั้งหมด 5 ประเภท ดังต่อไปนี้

1. เดิมพันผลลัพธ์ของเกม (Bet on Outcome)

การเดิมพันผลลัพธ์ของเกม เป็นรูปแบบการเดิมพันที่ง่ายและตรงไปตรงมาและได้รับความนิยมมากที่สุด เพียงแค่ผู้เล่นจะต้องเลือกวางเงินเดิมพันว่า ฝ่ายใดจะเป็นผู้ชนะในแมทช์นี้เท่านั้น ไม่มีการเดิมพันเสมอ ซึ่งหากเกมจบและผลลัพธ์ออกมาว่า ทีมที่เดิมพันชนะ ผู้เล่นก็จะได้เงินรางวัลในตานั้นไป แต่ถ้าหากแมทช์นั้นแพ้ ผู้เล่นก็จะเสียเงินรางวัลในตานั้นทั้งหมด

2. แฮนดิแคป (Handicap)

แฮนดิแคป ซึ่งบนตารางการเดิมพันจะใช้ตัวย่อว่า FT. HDP(Handicap) เป็นรูปแบบการเดิมพันที่คล้ายคลึงกับข้อแรก แต่จะมีเรื่องของอัตราการต่อรอง (Odd) เข้ามาเป็นเงื่อนไข ซึ่งอัตราต่อรองจะขึ้นอยู่กับคุณภาพของผู้เล่นหรือทีมในแมทช์นั้นเพื่อทำให้เกิดความสูสี ซึ่งผู้เล่นหรือทีมที่มีฝีมือดีกว่าจะถูกเรียกว่า เป็นต่อ ส่วนอีกฝ่ายจะถูกเรียกว่าเป็นรอง เป็นต้น

ซึ่งแบดมินตัน 1XBET สตรีมสดจะมีการอัพเดทแฮนดิแคปและอัตราต่อรองทุกวินาที ซึ่งขึ้นอยู่กับสถานการณ์การแข่งขัน นอกจากนี้ หากผู้เล่นเลือกที่จะเดิมพันแฮนดิแคปในขณะที่เกมกำลังทำการแข่งขันอยู่ ทางเว็บไซต์จะทำการตัดสินผลแพ้หรือชนะด้วยการนำคะแนนหลังจบเกมมาลบกับคะแนนในขณะที่ผู้เล่นวางเงินเดิมพัน

3. ผลรวม (Total)

การเดิมพันผลรวมเกม เป็นการทายผลรวมของคะแนนการแข่งขันทั้งหมดตลอดเซ็ตว่าจะสูงหรือต่ำกว่าที่กำหนด ซึ่งบนตารางการเดิมพันจะใช้ตัวย่อว่า O/U(Over / Under) เช่น สูง 75.5 คะแนน หมายความว่า ผลรวมคะแนนทั้งหมดของทั้ง 3 เซ็ตจะต้องได้ 76 คะแนนขึ้นไปถึงจะชนะ หากได้ต่ำกว่านี้ เช่น 70 ผู้เล่นก็จะแพ้และเสียเงินในตานั้นไป

นอกจากนี้แล้ว การทายผลรวมคะแนนยังมีอีกรูปแบบหนึ่งคือ ทายว่าตอนจบเกมทั้ง 3 เซ็ต คะแนนจะออกเป็นเลขคู่หรือเลขคี่ ซึ่งบนตารางการเดิมพันจะใช้ตัวย่อว่า O/E(Odd / Even) เช่น 75 หรือ 80 เป็นต้น

4. ทายคะแนน (Match Score)

การทายผลคะแนน เป็นการเดิมพันที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่นัก เพราะมีโอกาสน้อยมากที่จะทายผลถูก ซึ่งผู้เล่นจะต้องทายผลว่า คะแนนจะออกมาเป็นเท่าใด ซึ่งสามารถทายแยกเซ็ต 1 เซ็ต 2 เซ็ต 3 หรือคะแนนรวมทั้ง 3 เซ็ต เช่น 75 80 90 เป็นต้น ซึ่งการทายผลนี้ จะต้องเป็นตัวเลขที่แม่นยำเท่านั้น

5. ชนะเซ็ตแรกหรือเซ็ตสอง (Winning First or Second Set)

รูปแบบการเดิมพันนี้จะเป็นการทายผลว่า ฝ่ายใดจะเป็นคนที่ทำคะแนนได้มากกว่าในเซ็ตนั้นๆ ซึ่งแบดมินตัน 1XBET จะมีตัวเลือกให้เดิมพัน เช่น ชนะเซ็ตแรก ชนะเซ็ตสอง หรือชนะเซ็ตสาม เป็นต้น โดยจะคิดผลแพ้หรือชนะแค่แต้มในเซ็ตนั้นๆ ไม่มีเซ็ตอื่นมาเกี่ยวข้อง

และนี่ก็เป็นตัวเลือกในการเล่นเดิมพันกีฬาแบดมินตันยอดนิยม 5 ประการที่คุณสามารถพบได้บน 1XBET นอกเหนือจากรูปแบบการเดิมพันแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่คุณควรรู้จัก หากคุณต้องการเล่นเดิมพันแบดมินตันให้สนุกและเพิ่มโอกาสในการชนะ นั่นก็คือกลยุทธิ์ในการเดิมพัน

กลยุทธิ์ในการเดิมพันแบดมินตัน 1XBET ให้ชนะ

เพราะกลยุทธิ์ในการเดิมพันสามารถช่วยเพิ่มโอกาสชนะและทำเงินได้มากขึ้น เราขอแนะนำกลยุทธิ์ 2 ข้อในการเล่นเดิมพันกีฬาแบดมินตัน จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1. เลือกเดิมพันแบบสด

การเดิมพันแบบสด (Live Betting) เป็นกลยุทธิ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเดิมพันกีฬาแบดมินตัน เพราะผู้เล่นสามารถดูสถานการณ์การแข่งขันในสนามแข่งได้ก่อนว่าฝ่ายใดมีโอกาสชนะมากกว่า แทนที่จะวางเงินเดิมพันก่อนเกมเริ่ม จากนั้น ผู้เล่นจึงสามารถตัดสินใจว่าจะเลือกเดิมพันฝั่งไหน ซึ่งการเดิมพันแบดมินตัน 1XBET สดสามารถทำได้ทั้งการทายผลว่าฝั่งใดจะแพ้หรือชนะ รวมไปถึง การทายผลแฮนดิแคปในเซ็ต 1 เซ็ต 2 เซ็ต 3 หรือแฮนดิแคปตลอดการแข่งขันเช่นกัน

2. ศึกษาข้อมูลนักกีฬา

กลยุทธิ์ที่สำคัญอีกหนึ่งประการในการเล่นเดิมพันกีฬาแบดมินตันหรือแม้กระทั่งการเดิมพันในกีฬาไหนๆก็คือ การศึกษาข้อมูลนักกีฬาที่แข่งขัน เช่น ฟอร์ม ฝีมือ ทักษะและสถิติผลการแข่ขัน ซึ่งข้อมูลต่างๆเหล่านี้มีความสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้เราสามารถคาดคะเนได้ว่า ผลลัพธ์ของเกมจะเป็นอย่างไร แนวโน้มการแข่งขันจะออกมาเป็นแบบไหน

นอกจากข้อมูลต่างๆเหล่านี้แล้ว ข่าวสารเรื่องส่วนตัวของนักกีฬาก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะเรื่องส่วนตัวมีผลต่อนักแข่งและอาจกระทบต่อฟอร์มการแข่งขันได้ ดังนั้น หากคุณต้องการเพิ่มโอกาสชนะและทำเงินได้มากขึ้น คุณควรศึกษาข้อมูลข้องนักแข่งอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจวางเงินเดิมพัน

3. จัดการงบประมาณ

กลยุทธิ์ที่สำคัญที่สุดในการเล่นเดิมพันกีฬาแบดมินตันและกีฬาชนิดอื่นๆให้ทำกำไรคือ การจัดการงบประมาณอย่างชาญฉลาด ซึ่งคุณควรกำหนดงบในการเล่นต่อวันอย่างรัดกุม และใช้เงินในการเดิมพันแต่ละแมทช์ 10-20% เท่านั้นเพื่อกระจายความเสี่ยง ไม่ควรเดิมพันแมทช์เดียวด้วยเงินก้อนเดียวเพราะโอกาสแพ้ชนะ 50-50 เท่ากัน ดังนั้น การเดิมพันหลายๆคู่ด้วยจำนวนเงินที่หลากหลายจะดีกว่า จะให้ดี 5 คู่ขึ้นไป เพราะหากวันนั้นคุณโชคไม่ดีจริงๆ อย่างน้อยคุณก็อาจจะชนะ 1-2 แมทช์

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับบทความให้ความรู้เรื่องประเภทการเดิมพันและกลุยทธ์ในการเล่นเดิมพันกีฬาแบดมินตัน หากคุณชื่นชอบบทความของเรา อย่าลืมกดแบ่งปันให้เพื่อนๆของคุณได้อ่านด้วย ขอให้เล่นเกมอย่างสนุกและเล่นอย่างมีความรับผิดชอบ